Quản Lý Dung Lượng Của Bất Kì Thư Mục Nào Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Trên Windows 10

Đây là cách quản lý dung lượng của bất kì thư mục nào trên Windows 10 cực dễ dàng. Khi sử dụng máy tính một thời gian thì ổ cứng sẽ đầy tràn lên rất nhiều, nhưng bạn lại không biết nguyên nhân từ những thư mục nào khiến việc ổ cứng bị đầy lên. Nếu bạn quản lý dung lượng của các thư mục một cách hiệu quả ngay từ bây giờ thì có thể tiết kiệm được hơn nhiều dung lượng của ổ cứng.

1. Xem dung lượng thông qua Properties của thư mục

 

Bước 1: Chuột phải vào thư mục bạn muốn kiểm tra > Chọn Properties.

dung lượng windows 10

Bước 2: Tại đây chú ý đến phần Size là dung lượng thư mục của bạn, số càng lớn dung lượng file trong đó càng nhiều. Ngoài ra chúng còn hiển thị số lượng file có trong thư mục nữa đó.

dung lượng windows 10

2. Dùng con trỏ để xem dung lượng thư mục

 

Chỉ cần đưa con trỏ chuột của bạn vào thư mục bạn muốn kiểm tra1-2 giây sau thì sẽ có một thông báo nhỏ hiện ra, chỉ cần chú ý đến phần Size là có thể biết dung lượng của thư mục đó rồi.

dung lượng windows 10

3. Tính năng Storage của Windows 10

Bước 1: Để mở cửa sổ Storage đầu tiên bạn ấn tổ hợp phím Windows + i để mở cửa sổ Setting > Chọn mục System.

dung lượng windows 10

 Bước 2: Tại System > Chọn tiếp mục Storage.

dung lượng windows 10

 Bước 3: Tại Storage chọn Show more categories nếu bạn muốn kiểm tra các thư mục trong ổ cài Win, hoặc chọn View storage usage on other drivers để xem dung lượng của các ổ khác.

dung lượng windows 10

 Bước 3: Tại đây sẽ hiển thị dung lượng của 3 phần là system, ứng dụng và một số file khác. Nếu muốn kiểm tra phần nào thì bạn chỉ việc chọn vào phần đó, chúng sẽ hiển thị ra một cách chi tiết cho bạn.

dung lượng windows 10
dl