Google Domain Là Gì? Những Điều Cần Biết Và Cách Đăng Ký Google Domain

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền, thì Google Domains là lựa chọn tốt mà bạn có thể tham khảo. Vậy Google Domains là gì? Ưu điểm và nhược điểm của nó như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của VpsTTT.com để tìm hiểu rõ hơn nhé. 

Hướng dẫn mua tên miền từ Google Domains ở Việt Nam » Canh Me

1. Google Domains Là Gì?

Google Domains là một dịch vụ đăng ký tên miền được Google ra mắt vào năm 2015. Điểm đặc biệt của Google Domains là nó không cung cấp bất kỳ một loại lưu trữ nào. Và bạn cần phải mua dịch vụ lưu trữ riêng, sau đó kết nối với tên miền của mình. 

Bởi vì đây là dịch vụ của Google nên bạn có thể dễ dàng kết nối với các tiện ích khác như G-suite, Google Search Console,… Và truy cập Google Domains bằng tài khoản Google mà bạn sử dụng cho các dịch vụ khác.

2. Ưu Điểm Của Google Domains

2.1. Thiết kế tiện lợi, giao diện thân thiện 

Google Domains có thiết kế đơn giản theo phong cách trang tổng quan như Google. Với giao diện quen thuộc giống với Google Analytics, bạn có thể nhanh chóng làm quen với công cụ này. Như đã đề cập ở trên, nó dùng chung tài khoản với các dịch vụ khác của Google. Giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn khi chỉ cần xác thực và đảm bảo mật khẩu của bạn mạnh. Bạn không cần phải tạo tài khoản mới mà chỉ việc đăng nhập vào tài khoản Google là có thể quản trị tên miền của mình. Domain là gì? Hướng dẫn đăng ký tên miền từ A-ZZ.com Cloud – Tốc Độ Cao Khởi Tạo Nhanh Chóng

2.2. Giá cả cạnh tranh, minh bạch 

Những dịch vụ của Google luôn được đảm bảo và bạn có thể yên tâm sử dụng Google Domains với mức giá cạnh tranh hơn nhiều đối thủ. Nó cung cấp nhiều phần mở rộng tên miền giúp bạn thỏa thích lựa chọn. Giá cả minh bạch và công khai tại thời điểm hiện tại hay cả tương lai. Bạn sẽ được biết chính xác chi phí phải trả để đăng ký tên miền cũng như chi phí gia hạn sau này.

2.3. Bảo vệ quyền riêng tư

Khi bạn cung cấp thông tin cá nhân thì sẽ có khả năng bị lộ thông tin khiến bạn gặp thư rác hay những phiền nhiễu khác. Một số công ty bán tên miền sẽ tính phí để bảo vệ quyền riêng tư cho bạn. Tuy nhiên Google Domains sẽ bảo mật thông tin hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể yên tâm sử dụng và cung cấp thông tin của mình cho Google.

2.4. Cung cấp DNS của Google 

DNS (viết tắt của Domain Name System) là hệ thống quản trị tên miền, kết nối tên miền của bạn với máy chủ. Mỗi công ty đăng ký tên miền sẽ có dịch vụ DNS riêng. Nếu sử dụng dịch vụ đăng ký tên miền của Google Domains, bạn có thể sử dụng Cloud DNS mà không phải trả thêm phí. Máy chủ này được hỗ trợ trực tiếp từ cơ sở hạ tầng của Google và mang lại tốc độ cao giúp bạn tải trang nhanh chóng.

3. Nhược Điểm Của Google Domains 

3.1. Không phải là nơi có giá rẻ nhất

Tuy Google Domains có giá cả minh bạch và cạnh tranh nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy các đơn vị khác có đăng ký tên miền tương tự nhưng giá rẻ hơn. Dù vậy giá cả phụ thuộc vào tên miền mà bạn đăng ký. Google Domains sẽ có những phần tên miền giá rẻ hoặc đắt hơn nhà cung cấp khác. Nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tên miền mới lạ với giá rẻ hơn nhiều. Bạn có thể tham khảo giá và lựa chọn tên miền cũng như công ty cung cấp phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

3.2. Không có nhiều tên miền để chọn

Mặc dù Google Domains hỗ trợ hơn 100 tên miền bao gồm tất cả các tùy chọn phổ biến. Nhưng các công ty đăng ký tên miền khác còn hỗ trợ nhiều tiện ích hơn thế. Tuy nhiên vấn đề này không quá quan trọng. Bởi vì đa số mọi người chỉ mua một tên miền mở rộng miền chính mà thôi. 

4. Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Về Google Domains

4.1. Google Domains có phải là máy chủ lưu trữ không?

Không. Google Domains không cung cấp bất kỳ dịch vụ lưu trữ website bổ sung nào. Vậy nên bạn cần phải mua dịch vụ lưu trữ. Và Google Domains sẽ hỗ trợ trỏ tên miền đến dịch vụ lưu trữ của bạn.

4.2. Có thể sử dụng Google Domains với WordPress không?

Có. Bạn vẫn cần lưu trữ dữ liệu WordPress để cung cấp tài nguyên cho trang web của mình. Google Domain sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối tên miền của bạn với bất kỳ máy chủ lưu trữ WordPress nào. 

4.3. Một domain của Google Domains có giá bao nhiêu?

Chi phí của tên miền sẽ phụ thuộc vào từng tên miền mà bạn đăng ký. Mức giá khởi điểm của các tên miền là từ 165.000 đồng. Nó đã bao gồm các tính năng cao cấp như bảo vệ quyền riêng tư, Cloud DNS, xác thực 2 yếu tố và một số tính năng khác.

4.4. Có thể chuyển miền hiện tại sang Google Domains không?

Có. Bạn có thể chuyển tên miền từ công ty hiện tại. Việc chuyển miền chỉ cần một vài bước thực hiện nhưng có thể tốn thời gian tới 5 ngày. Vậy nên bạn hãy sắp xếp công việc để chuyển miền một cách thuận lợi nhé.

gg