Điều cần biết khi mua Hosting cho WordPress

Mua cPanel Hosting là một giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp hoặc cá nhân lưu trữ dữ liệu một cách nhanh chóng với độ bảo mật tuyệt đối, đặc biệt đáp ứng những công việc yêu cầu hiệu suất cao, thời gian hoạt động là 24/7.

cPanel Hosting đem đến rất nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn, tổ chức hay các cá nhân sở hữu trang web sử dụng nền tảng WordPress. Tham khảo bài viết dưới đây để nắm bắt những lưu ý cần biết trước khi mua cPanel Hosting cho WordPress.

Khi bạn quyết định mua cPanel Hosting cho WordPress, có một số lưu ý quan trọng cần được xem xét để đảm bảo bạn lựa chọn được dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của mình:

1.Dung lượng lưu trữ của Hosting

Giống với ổ cứng hay USB, mỗi gói Hosting sẽ có những lựa chọn dung lượng lưu trữ khác nhau. Để chọn được gói Hosting phù hợp, người dùng cần xác định các yếu tố sau:

  • Dung lượng trang web sau thiết kế
  • Dung lượng trung bình mỗi bài viết trên website
  • Dung lượng trung bình mỗi file, hình ảnh, video trên website
  • Backup, upload dữ liệu
  • Dung lượng tối đa của một email và lượng email tối đa
  • Nhu cầu tăng khả năng lưu trữ

Thông thường, một website nhỏ sẽ cần 500MB đến 1GB. Với các website trung bình, dung lượng Hosting mỗi tháng sẽ dao động từ 1GB đến 5GB. Các trang web lớn hơn có thể tiêu thụ tối thiểu 100GB hàng tháng. Một số trang web sử dụng nhiều hình ảnh hoặc đồ họa phức tạp có thể cần nhiều dung lượng hơn.

2.Số lượng tên miền trên Hosting

Số lượng tên miền (domain) phụ thuộc vào gói mua cPanel Hosting của khách hàng. Gói Hosting rẻ tương đương với số lượng tên miền cũng ít.

Ngoài ra, việc 1 Hosting chứa được bao nhiêu tên miền cũng ảnh hưởng bởi yếu tố băng thông. Các trang web có lượng băng thông lớn sẽ tiêu tốn nhiều CPU và RAM trên máy chủ hơn.

3.Băng thông của Hosting là bao nhiêu?

Băng thông (Bandwidth) là tốc độ tối đa một website có thể truyền tải trong 1 giây. Băng thông càng lớn, tốc độ truyền tải dữ liệu càng nhanh và ngược lại.

Nếu trang web chỉ có vài nghìn lượng người truy cập mỗi tháng, doanh nghiệp không cần lo lắng tới vấn đề băng thông. Tuy nhiên, với trang web có nhiều hình ảnh, video và file dung lượng lớn, khách hàng nên sử dụng các gói băng thông không giới hạn để tốc độ truy cập website luôn ổn định, nhanh chóng.

4.Ngôn ngữ chính trên Hosting là gì?

  • PHP: Tương thích trên máy chủ Windows hoặc Linux. Với đặc điểm dễ sử dụng, dễ phát triển, PHP là ngôn ngữ lập trình web thông dụng nhất hiện nay.
  • ASP: Do Microsoft phát triển nhằm hướng tới các ứng dụng văn phòng, chạy trên máy chủ Windows và sử dụng cơ sở dữ liệu Access. 
  • ASP.NET: Được Microsoft xây dựng dựa trên nền tảng .NET, kết hợp cơ sở dữ liệu MSSQL Server, chạy trên máy chủ Windows.

5.Hosting dùng hệ điều hành Linux hay Windows?

Hosting có thể dùng cả hai hệ điều hành Linux hoặc Windows. Việc chọn Linux hay Windows còn phụ thuộc vào ngôn ngữ lập trình cố định của trang web đó. Windows hỗ trợ các ngôn ngữ như: ASP.NET, HTML, … trong khi Linux tương thích với Java, PHP, MySQL, …

Do đó, trước khi mua Cloud Hosting, người dùng cần xác định rõ mục đích sử dụng và ngôn ngữ lập trình web để lựa chọn hệ điều hành phù hợp.

cPanel HOSTING CỦA VPSTTT CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

 

1.Hệ thông tiêu chuẩn  quốc tế:

Hệ thống máy chủ của VPSTTT đặt tại các trung tâm dữ liệu lớn nhất ở Việt Nam, tuân thủ quy chuẩn quốc tế và đảm bảo tính ổn định cùng độ tin cậy tối đa.

2.SSD NVMe tốc độ cao:

Hệ thống Hosting của VPSTTT sử dụng 100% ổ cứng SSD NVMe mang đến hiệu suất vượt trội x20 lần Hosting thông thường. Tốc độ truy xuất dữ liệu lên đến 80.000 IO.

3.Băng thông mạnh mẽ:

Tất cả các Hosting của VPSTTT đều có băng thông 10Gbps và không giới hạn lưu lượng truyền tải. Đem lại trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng.

4.Bảng điều khiển cPanel

Sử dụng bảng điều khiển cPanel giúp đem lại trải nghiệm và tối ưu hóa tốt nhất cho website của khách hàng.

5.Miễn phí backup hàng ngày

Hosting sẽ được tự động backup hàng ngày, đảm bảo dữ liệu của bạn luôn được an toàn. Ngoài ra, bạn có thể tự thiết lập backup bằng Jetbackup có sẵn.

6. Firewall mạnh mẽ

Tất cả Hosting của VPSTTT đều có sẵn hệ thống bảo vệ Anti-DDoS 10Gbps. Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cấp hệ thống lên Anti-DDoS 20Gbps / 40Gbps.

Navy Blue Futuristic Virtual Technology Banner