Cách Tránh Những Sai Lầm Khi Dùng WordPress Cho Người Mới Bắt Đầu

1. Chọn Web Hosting tin cậy- uy tín- chất lượng

Hiện nay có rất nhiều web bán Hosting trên thị trường, nhưng bạn đang suy nghĩ không biết nên chọn một web nào uy tín, có rất rất nhiều web đã hoạt động lâu dài như VIETNIX, TINO, BKNS… Trong đó đang có một web đã ra mắt Hosting cPanel là VPSTTT, tuy mới xuất hiện nhưng web đã thu hút rất nhiều khách hàng sử dụng, doanh thu ngày càng được cải thiện, tiếp cận thị trường nhanh chóng, VPSTTT đang dần được nâng cấp cao hơn, ra mắt nhiều sản phẩm hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

2. Chọn một chủ đề WordPress sai

Như chúng ta đã biết, thiết kế của một trang web WordPress được quyết định bởi chủ đề WordPress mà bạn chọn, tuy nhiên nhiều người đã sử dụng chủ đề sai.

Có thể đôi lúc, bạn sẽ cảm thấy chán nản với trang web của mình vì thực sự nó không giống với mình muốn. Khi ấy, bạn bỏ qua trang web đó và để trang trống.

Nhiều khi, bạn sẽ tải xuống một chủ đề nào đó từ bất kỳ trang web nào của bên thứ ba, có thể đó chính là nguyên nhân gây ra lỗi do chúng đã bị bẻ khóa và chứa mã độc

3. Cài đặt mọi plugin mà họ tìm thấy

Đối với một trang web WordPress, plugin là tài sản để xây dựng cơ sở hạ tầng và nâng cao chức năng tổng thể. Sự cố xảy ra khi mọi người cài đặt mọi plugin mà họ thấy.

Bạn nên biết các công ty hoặc cá nhân bên thứ ba phát triển hầu hết các plugin. Điều đó có nghĩa là không có gì đảm bảo rằng mọi plugin đều hoạt động tốt với các plugin hiện có của bạn.

Một plugin được mã hóa kém có thể phá vỡ toàn bộ trang web của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải chắc chắn bằng cách kiểm tra một máy chủ cục bộ.

4. Không có plugin dự phòng

Bạn có thể đã thấy nhiều người phàn nàn về việc phá vỡ trang web của họ và mất dữ liệu. Nó xảy ra bởi vì họ không sao lưu trang web của họ và cơ sở dữ liệu của nó thường xuyên.

Nếu là một người am hiểu về công nghệ, bạn có thể sử dụng cPanel hoặc FTP để sao lưu trang web WordPress của mình. Nếu bạn không muốn xử lý những thứ kỹ thuật, bạn nên luôn cài đặt một plugin dự phòng.

UpdraftPlus có thể là một lựa chọn an toàn vì nó cho phép bạn tự động sao lưu dữ liệu và tải nó lên Dropbox hoặc các dịch vụ đám mây trực tuyến khác.

5. Không cập nhật WordPress

Quy tắc đầu tiên để giữ an toàn cho một trang web WordPress là luôn cập nhật WordPress. Một số người không quan tâm đến việc mở trang web của họ và cập nhật nó. Kết quả là trang web của họ trở nên dễ bị tấn công và ai đó hack nó.

Nó không chỉ về WordPress, mà bạn cũng phải luôn cập nhật các chủ đề và plugin WordPress của mình. Phiên bản cũ của plugin có thể khiến bạn mất toàn bộ trang web ngay lập tức.

Đó là một trong những lỗi WordPress phổ biến nhất mà mọi người mắc phải sau khi bắt đầu.

Bạn nên biết rằng nếu bạn có trang web của mình trên WordPress.org, bạn có thể chọn một URL liên kết cố định tùy chỉnh. Một số chuyên gia gọi nó là cấu trúc URL liên kết cố định thân thiện với SEO.

Bạn nên sử dụng liên kết cố định bao gồm tên miền theo sau là tên bài đăng. Một số người nhầm lẫn giữa WordPress.org với WordPress.com và sử dụng sai cấu trúc URL liên kết cố định.

6. Có một trang web tải kém

Theo Google, thời gian tải trang của một trang web nên ít hơn ba giây. Và hầu hết người dùng WordPress đều bỏ qua nó.

Một số có thể đã cài đặt nhiều plugin hoặc không chọn chủ đề tải nhanh. Có thể có nhiều lý do để có một trang web chậm.

Nếu bạn đang bắt đầu, bạn nên luôn nghĩ đến việc có một trang web tải nhanh, vì vậy khách truy cập của bạn không đóng nó ngay khi họ cố gắng mở trang web của bạn.

7. Không cài đặt plugin bảo mật

Hàng triệu trang web bị tấn công mỗi năm và mọi người đổ lỗi cho WordPress. Vâng, bảo mật trang web của bạn là nhiệm vụ của bạn. Có rất nhiều cách để bảo mật một trang web WordPress ngay lập tức.

Bước đầu tiên là cài đặt một plugin bảo mật. Bạn có thể sử dụng All In One Security, Wordfence, Sucuri, iThemes Security hoặc Bulletproof Security.

Nếu bạn có thể chi một số tiền, bạn luôn có thể mua các tính năng bảo mật cao cấp đi kèm với chức năng giám sát trang web 27/4 và hỗ trợ khách hàng.

8. Không xóa nội dung demo

Nếu bạn là người mới sử dụng WordPress, bạn nên biết rằng mỗi khi cài đặt WordPress, bạn sẽ thấy một bài đăng blog demo và một vài plugin.

Điều quan trọng là phải xóa nội dung demo và plugin trước khi thêm các bài đăng blog và plugin. Bởi vì nếu bạn không xóa nó sẽ được lập chỉ mục vào Google.

9. Sao chép và dán mã từ mọi nơi

Khi thiết lập một trang web, ai cũng mong muốn có một trang web tốt nhất. Tuy nhiên, thỉnh thoảng người dùng sao chép và dán đoạn mã từ một trang web không đáng tin cậy và phá vỡ trang web của họ.

Đây là một trong những lỗi WordPress mà mọi người đều mắc phải sau khi bắt đầu. Điều quan trọng là phải hiểu rằng nếu bạn không phải là dân kỹ thuật, bạn không nên thử chỉnh sửa các tệp mã hóa WordPress.

10. Không tạo trang web đáp ứng

Trong thời đại của điện thoại di động, ngày càng nhiều người bắt đầu sử dụng điện thoại di động cho các tìm kiếm hàng ngày trên Google của họ. Vì vậy, nhiệm vụ chính của bạn là thiết kế trang web của mình cho tất cả các kích thước màn hình.

Nếu bạn thuê một nhà thiết kế web, bạn sẽ hỏi họ liệu họ có thể tối ưu hóa trang web của bạn cho mọi thiết bị hiện có trên thị trường hay không. Trang web phải đẹp trên MacBook cũng như trên điện thoại nhỏ.

Chúc bạn thành công!!!

logo2