Nhược Điểm Khi Dùng Hosting Miễn Phí

Mục Lục

Trong khi hosting miễn phí có thể là một lựa chọn tốt cho các dự án nhỏ và cá nhân, nó có thể không đáp ứng được nhu cầu của các website lớn hơn, chuyên nghiệp hơn, hoặc đòi hỏi độ tin cậy cao.

Bị quảng cáo làm phiền

Khi tạo một website, chủ sở hữu không muốn đặt bất kì quảng cáo nào trên trang web của trừ những thông tin liên quan đến họ.

Bạn có biết tại sao bạn không tốn tiền khi lựa chọn hosting miễn phí không?

Đó là do những nhà cung cấp dịch vụ này được quảng cáo hỗ trợ. Đổi lại, thông tin quảng cáo của họ sẽ hiện lên trang web của bạn.

Không có tên miền chính

Các dịch vụ hosting free không cung cấp tên miền riêng. Thay vào đó, họ cho phép bạn tạo tên miền nhưng có gắn theo tên miền riêng của họ.

Ví dụ: Bạn nhìn thấy nhiều Blog cá nhân có địa chỉ theo định dạng mywebsite.wordpress.com hoặc mywebsite.blogspot.com. Điều này khiến cho trang Web của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp.

Bạn có thể chọn mua tên miền tại VPSTTT, sau đó cấu hình vào hosting miễn phí như blogspot để sử dụng như một website thực thụ.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng kém

Khi chấp nhận hai từ “miễn phí” thì bạn luôn phải chuẩn bị tinh thần để đối diện với nhiều cái “miễn” khác – Cụ thể nhất là miễn hỗ trợ khách hàng.

Khi hosting gặp trục trặc kĩ thuật trong quá trình sử dụng thì đơn vị cung cấp không có trách nhiệm trong việc sửa chữa.

Chính vì thế, độ an toàn của dữ liệu lưu trữ trên Hosting cũng bị đe dọa. Hoặc tồi tệ hơn, họ có thể đánh cắp thông tin của bạn.

Băng thông và tốc độ bị giới hạn

Các dịch vụ lưu trữ miễn phí có giới hạn băng thông và tốc độ truyền dữ liệu. Băng thông có thể được xem như số lượng khách truy cập được phép trên trang web của bạn mỗi tháng.

Nếu vượt quá giới hạn cho phép, Hosting sẽ dừng hoat động, buộc bạn phải mua gói hosting khác để tiếp tục sử dụng.

Dễ bị hack

Nhược điểm dễ thấy nhất của Hosting miễn phí là hệ thống an ninh rất kém. Chính vì thế, trang web của bạn sẽ là miếng mồi ngon cho hacker.

Nếu bị hack, việc lấy lại dữ liệu là vô cùng khó khăn vì bạn không được cấp quyền can thiệp sâu vào thông tin dữ liệu.

Không được toàn quyền quản lý trang web

Những dịch vụ cung cấp hosting miễn phí có toàn quyền đóng cửa trang web của bạn bất cứ lúc nào mà không cần đưa ra lý do chính đáng (điều khoản này xuất hiện lúc bạn đăng kí). Nếu bị đóng cửa thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nguy cơ mất địa chỉ trang web của mình.

Nếu trang web của bạn hoạt động trong một thời gian dài, có lượng người truy cập ổn định và trở thành kênh thông tin giao tiếp với khách hàng thì việc mất tên miền sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại về mặt kinh tế.

Nếu bạn muốn lập trang web để viết blog hay phục vụ việc giải trí cá nhân thì đăng ký hosting miễn phí không giới hạn là sự lựa chọn lý tưởng. Nhưng đối với mục đích thương mại như kiếm tiền, xây dựng thương hiệu, quảng cáo sản phẩm, buôn bán online… thì những rắc rối vừa đề cập đến ở trên sẽ khiến bạn phải cân nhắc hơn cho việc mua hosting cho website của mình.

Nhược Điểm Khi Dùng Hosting