Cách khắc phục Trang Web tự chuyển sang trang khác

Lỗi trang Web tự chuyển sang trang khác đã gây ra sự khó chịu cho người dùng. Để khắc phục triệt để tình trạng này, bạn hãy tìm ra nguyên nhân nào gây ra lỗi trên.

Trong thời gian sử dụng Internet, người dùng có thể gặp lỗi trang Web tự chuyển sang trang khác. Điều này gây nên nhiều khó chịu và khiến các thiết bị truy cập vào Website có thể không còn an toàn.

Xám đậm Vàng chanh Tím Bụi bặm Thể thao và Thể hình Hình thu nhỏ Youtube

Hiện nay có rất nhiều lỗi trang Web bị chuyển hướng không mong muốn. Nhất là việc truy cập vào một Website nào đó lại tự động chuyển sang một trang Web khác gây khó chịu cho người dùng. Để hiểu được cách khắc phục tình trạng trang Web tự chuyển sang trang khác, bạn hãy cùng VPSTTT điểm qua 3 nguyên nhân sau đây.

1. Virus chuyển hướng trang Web do Website bị chèn mã độc

Nguyên nhân khiến Website bị chèn mã độc là do:

 • Mật khẩu có bảo mật kém, dễ đoán nên bị Hacker dò tìm và xâm nhập trái phép.
 • Dùng Plugin hay Theme miễn phí đã bị kẻ xấu chèn sẵn mã độc trước khi chia sẻ khắp nơi.
 • Hosting hay Server không được cài đặt CloudLinux nên dễ bị Hack chéo.
 • Phần mềm bảo mật chưa được Update lên phiên bản mới nhất hoặc do kỹ thuật viên vô tình để lộ ra những lỗ hổng trong quá trình thiết lập.
 • Server của Website bị Hack trước đó hoặc khi bạn truy cập vào nhiều Website có độ bảo mật thấp. Có thể là do người lập trình vô tình để lại những lỗ hổng bảo mật.

Để khắc phục bạn áp dụng một số biện pháp sau:

 • Nếu trang Web tự chuyển sang trang khác, bạn hãy đặt lại mật khẩu có độ bảo mật cao hơn.
 • Liên hệ với nhà quản trị Hosting để yêu cầu khôi phục lại dữ liệu, Update lên phiên bản mới và vá lỗ hổng bảo mật.
 • Kiểm tra lại toàn bộ Website, diệt mã độc nếu có trên trang Web hoặc bạn tạo một Website mới rồi chuyển toàn bộ dữ liệu qua đó.

2. Trang Web tự chuyển sang trang khác do File .htaccess

Xám đậm Vàng chanh Tím Bụi bặm Thể thao và Thể hình Hình thu nhỏ Youtube (2)

Ngoài ra, một số nguyên nhân khiến Website bị chuyển sang trang khác có thể là do quá trình thay đổi File .htaccess. Các quản trị viên đã vô tình không chỉnh sửa nội dung nên khi hoạt động, trình duyệt sẽ bị chuyển hướng đến trang Web khác. Không chỉ vậy, có thể là do File .htaccess xảy ra lỗi do mã độc xâm nhập.

Để khắc phục lỗi trang Web tự chuyển sang trang khác này, bạn thực hiện theo các phương pháp sau:

 • Bạn hãy liên hệ với chủ sở hữu để thông báo về sự cố trên, theo đó quản trị viên cần phải Config lại Code để khắc phục được lỗi.
 • Nếu do mã độc gây ra lỗi, bạn hãy dùng phần mềm quét mã độc uy tín để có thể tìm ra và loại bỏ tất cả mã độc.

Ngoài ra, khi tham gia vào thế giới của Internet thì Website sẽ có rất nhiều cơ hội để mang lại lợi ích cho bạn nhưng kèm theo đó là cũng có nhiều rủi ro. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức an toàn bảo mật cơ bản để bảo vệ được những thông tin trên mạng. Nếu cần hỗ trợ, bạn hãy liên hệ với những lập trình viên hay chuyên gia bảo mật nhé!

3. Trang Web bị chuyển hướng do trình duyệt có cơ chế chuyển hướng

Nguyên nhân khiến trang Web tự chuyển sang trang khác có thể là do được cài Extension chuyển hướng. Để xác minh có phải do cài tiện ích chuyển hướng hay không, bạn có thể kiểm tra trên nhiều biết bị khác như điện thoại, máy tính, Laptop hay Tablet. Nếu chỉ có mỗi máy tính của bạn bị chuyển hướng thì thiết bị này đã được cài đặt Extension chuyển hướng.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy kiểm tra lại trình duyệt mà mình đang sử dụng xem có cài đặt Extension hay Addon nào hay không. Nếu nghi ngờ tiện ích nào đó, bạn chỉ cần xóa bỏ chúng đi là xong.

Ngoài ra bạn hãy cài đặt phần mềm diệt Virus trong máy tính để theo dõi, diệt Virus kịp thời và đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Để tránh tình trạng trang Web tự động chuyển trang khác và bảo mật Website toàn diện, bạn cần một chứng chỉ SSL phù hợp. Tùy vào mô hình của Website mà bạn có thể chọn 3 dạng khác nhau của SSL như:

 • Domain Validation (DV) phù hợp cho những Website có quy mô nhỏ.
 • Organization Validation (OV) thích hợp cho những trang Web có quy mô vừa và nhỏ.
 • Những Website thương mại điện tử lớn và những doanh nghiệp cần độ nhận diện thương hiệu cao thì nên chọn Extended Validation (EV).
Cách khắc phục Trang Web tự chuyển sang trang khác